[eBook] – Triển khai hệ thống giám sát và cảnh báo qua Email, SMS với Nagios


Giới thiệu

Ngày nay, hệ thống giám sát đóng một vai trò quan trọng giúp theo dõi, kiểm tra sức khỏe, cung cấp thông tin và đưa ra cảnh báo khi có vấn đề xảy ra với các thành phần trong hạ tầng, ứng dụng công nghệ thông tin của tổ chức. Một hệ thống giám sát tốt cần có khả năng phát hiện nhanh chóng và chính xác những sự cố xảy ra và kịp thời gửi thông báo qua nhiều phương tiện như màn hình, email, tin nhắn tới người quản trị hệ thống.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của nhiều tổ chức và doanh nghiệp trong việc giám sát và cảnh báo kịp thời tình trạng của hệ thống, tài liệu này sẽ đi vào tìm hiểu và cấu hình tính năng gửi thông báo của Nagios qua email và qua SMS sử dụng thiết bị USB 3G làm modem. Ngoài ra, tài liệu còn cung cấp thêm hướng dẫn giúp kiểm tra trạng thái up/down của Oracle Database và máy Unix/Linux sử dụng các plugin của Nagios. Riêng việc thực hiện cảnh báo qua SMS đã được mình thực hiện thành công trên cả môi trường ảo hóa lẫn máy chủ thực và bước đầu làm việc tốt với thiết bị D-Com 3G của Viettel.

Tài liệu thích hợp với các quản trị viên đã làm quen với hệ điều hành Linux và có kiến thức cơ bản về công cụ giám sát mạng Nagios. Dù đã thử nghiệm kỹ lưỡng nhưng có thể vẫn còn thiếu sót nên rất mong nhận được phản hồi tích cực từ mọi người.

Chân thành cảm ơn!

Trang bìa:

Tải về:
http://www.mediafire.com/?0hep1szmnhoq6p5

–manthang

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s